Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Lời Dịch, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng nhau trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhé!
 1. Chào mừng Khách đến với diễn đàn, hãy cùng chung tay xây dựng diễn đàn lớn mạnh nhé :)
 2. Diễn đàn vừa mới xây dụng lại trên nền Xenforo. Nên sẽ có vài thứ khác lạ, BQT sẽ sớm có bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết trên 4rum mới :). Mọi người hãy ủng hộ nhiệt tình cho Lời Dịch ngày càng lớn mạnh nhé
 1. Chào mừng Khách đến với diễn đàn, hãy cùng chung tay xây dựng diễn đàn lớn mạnh nhé :)
 2. Diễn đàn vừa mới xây dụng lại trên nền Xenforo. Nên sẽ có vài thứ khác lạ, BQT sẽ sớm có bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết trên 4rum mới :). Mọi người hãy ủng hộ nhiệt tình cho Lời Dịch ngày càng lớn mạnh nhé

Thị trường âm nhạc Nhật Bản vs Thị trường âm nhạc Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tin Bên Lề' bắt đầu bởi Kann, 14/9/10.

 1. Offline

  Kann

  Làm thành viên từ: 22/8/10
  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  1
  (JPN) - Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản là vào khoảng 5 ngàn tỷ USD, trong đó của Hàn Quốc là vào khoảng 900 tỷ USD, sự chênh lệch là 5 đến 6 lần. Xét một cách bình thường thì sự chênh lệch về quy mô của thị trường âm nhạc của hai nước cũng phải tương đương với sự chênh lệch về quy mô kinh tế tức là cũng phải vào khoảng 5 đến 6 lần. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, sự chênh lệch đó lên tới tận 44 lần.  [IMG]
  Tại sao lại có sự chênh lệch lớn đến vậy? Một trong những lý do có thể kể đến đó là ý thức tiêu dùng yếu kém của user Hàn Quốc đối với âm nhạc. Việc download phi pháp đã giáng một đòn nặng nề vào nền âm nhạc Hàn Quốc, làm cho quy mô của nó bị thu hẹp lại rất nhiều.

  Tuy nhiên, chỉ với một nguyên nhân này thì sự chênh lệch rất khó lên tới 44 lần. Thêm một nguyên nhân lớn nữa đó chính là sự nghèo nàn về thể loại và chất lượng âm nhạc trong làng âm nhạc Hàn Quốc. Thị trường âm nhạc Nhật Bản là nơi tập trung của tất cả các thể loại âm nhạc trên toàn thế giới. Việc một số nhóm idols của Hàn Quốc tiến vào thị trường Nhật Bản thành công đã làm cho người Hàn Quốc rất phấn khích và trở thành một đề tài lớn nhưng đối với thị trường âm nhạc Nhật Bản thì việc đó (việc các nhóm idols Hàn Quốc tiến vào thị trường Nhật Bản) chỉ như là một kênh nhỏ của làng âm nhạc thế giới tiến vào Nhật Bản mà thôi.

  Có rất nhiều thể loại âm nhạc trên thế giới tiến vào Nhật Bản. Chính sự phong phú về chủng loại đã làm cho thị trường âm nhạc Nhật Bản phát triển lớn mạnh. Và một điều bất ngờ là sự phát triển đó là lớn nhất thế giới.

  Tại Mỹ, bản thân thị trường âm nhạc của Mỹ lớn hơn của Nhật Bản nhưng chiếm 90% thị trường là nhạc trong nước (âm nhạc Mỹ), 5% là nhạc classic và chỉ vỏn vẹn 5% còn lại là âm nhạc nước ngoài. Trong khi đó tại Nhật Bản, âm nhạc trong nước (âm nhạc Nhật Bản) chỉ chiếm có 70%, số còn lại là nhạc classic và âm nhạc nước ngoài. Nếu tính theo quy mô thị trường thì thị phần âm nhạc nước ngoài trong Nhật Bản lại lớn hơn hẳn Mỹ. Vì vậy mà các nghệ sĩ trên toàn thế giới mới phấn đấu hướng đến thị trường âm nhạc Nhật Bản hơn là thị trường “đóng” của Mỹ.

  Chính điều này đã làm cho thị trường âm nhạc Nhật Bản phát triển mạnh mẽ về cả chủng loại và chất lượng âm nhạc. Điều đó tạo ra sự chênh lệnh áp đảo đối với thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

  Tại Hàn Quốc, thị phần âm nhạc trong nước chỉ vào khoảng 60%, lượng và chất cũng bị giới hạn trong một phạm vi rất nhỏ và hẹp. Việc thị trường âm nhạc Hàn Quốc có khuynh hướng không thu nhận những thể loại âm nhạc mới của thế giới chính là một nguyên nhân làm cho bản thân thị trường bị thu hẹp và ý thức thấp kém của người tiêu dùng cũng là một nguyên nhân lớn có thể tính đến.


  Dịch bởi SundaySilence (theo http://kjclub.com/jp/)
  ------------------------------
  Xem cái này xong cũng thấy nó đúng đúng (có thể nói là chuẩn) :))
  "nhạc hàn cách đây khoàng 2, 3 năm thì còn có thể coi là có chất lượng. Nhưng từ khoảng hơn 1 năm trở lại đây, nó thực sự đã quá bão hòa" Câu này là nhận xét của 1 ng` bạn của mình.. cũng thấy nó đúng đúng =))
 2. Offline

  Shino

  Làm thành viên từ: 24/7/10
  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  2
  Ðề: Thị trường âm nhạc Nhật Bản vs Thị trường âm nhạc Hàn Quốc

  bù lại việc đó là HQ có nền điện ảnh với giàn diễn viên rất ăn khách ;)) bù qua đắp về thôi :D nhìn lại VN mới là shock :))

Ủng hộ bài viết này